สุนทรพจน์ของซัยยิด นัสรุลลอฮ์ เกิดขึ้นในอิสราเอล
Powered by OrdaSoft!
No result.
สุนทรพจน์ของซัยยิด นัสรุลลอฮ์ เกิดขึ้นในอิสราเอล

สุนทรพจน์ล่าสุดของซัยยิด ฮัสซัน นัสรุลลอฮ์ เลขาธิการฮิซบุลลอฮ์ได้รับความสนใจอย่างกว้างขวางในหมู่ชาวอิสราเอล เนื่องจากถูกเรียกว่าเป็นหนึ่งในคำพูดที่เข้มงวดที่สุดของเขา

    สื่ออิสราเอลรายงานสุนทรพจน์ของซัยยิด ฮัสซัน นัสรุลลอฮ์ เลขาธิการกลุ่มฮิซบุลลอฮ์เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา คำปราศรัยดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของพิธีรำลึกถึงซามี ทาลิบ อับดุลลอฮ์ ผู้นำอาวุโสของกลุ่มฮิซบุลลอฮ์ และพรรคพวกของเขา ผู้ซึ่งเสียชีวิตเมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ในการโจมตีทางอากาศของอิสราเอลทางตอนใต้ของเลบานอน

    ในการโต้ตอบเบื้องต้น สื่ออิสราเอลอธิบายว่า คำปราศรัยของซัยยิด นัสรุลลอฮ์เป็นหนึ่งในคำปราศรัยที่แข็งแกร่งที่สุดของเขา พวกเขาตั้งข้อสังเกตว่า ผู้นำฮิซบุลลอฮ์มั่นใจมากขึ้นกว่าเดิมว่าสงครามที่ครอบคลุมเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้

    ตามรายงานของสื่อ ซัยยิด นัสรุลลอฮ์ มุ่งมั่นที่จะสู้รบในฉนวนกาซาต่อไปจนกว่าจะมีการหยุดยิงโดยไม่มีภัยคุกคามและผู้ไกล่เกลี่ยจากอิสราเอลขัดขวาง

    หนังสือพิมพ์ Haaretz ของอิสราเอล กล่าวว่า "คำสัญญาที่ว่างเปล่าที่ว่า อิสราเอลจะสามารถทำลายกลุ่มฮามาสและเปลี่ยนเลบานอนกลับไปสู่ยุคหินได้ถูกเปิดเผยแล้ว"

    สิ่งพิมพ์ดังกล่าวยังอ้างถึง Tzvi Barel อดีตเอกอัครราชทูตอิสราเอลประจำกรุงไคโร โดยกล่าวว่า "กองทัพอิสราเอลไม่ได้เตรียมพร้อมสำหรับสถานการณ์ใดๆ ในฉนวนกาซาหรือเลบานอน"

    นอกจากนี้ แดเนียล ฮาการี โฆษกกองกำลังยึดครองของอิสราเอลยังระบุด้วยว่า การบรรลุเป้าหมายในการ "กำจัดกลุ่มฮามาส" นั้น ไม่สามารถทำได้จริง

    ฮาการี แย้งว่า “ฮามาสเป็นเพียงความคิด คนที่คิดว่าสามารถทำให้หายไปได้นั้นคิดผิด” ฮาการิบอกกับข่าวช่อง 13 ระหว่างให้สัมภาษณ์ เขากล่าวเสริมอีกว่า ใครก็ตามที่สัญญาว่า สิ่งนี้จะ “ทำให้สาธารณชนเข้าใจผิด [...] หากรัฐบาลไม่พบทางเลือกอื่น มันก็จะยังคงอยู่” ในฉนวนกาซา

    ขณะเดียวกัน สำนักงานของเนทันยาฮูได้ประกาศในแถลงการณ์ว่า คณะรัฐมนตรีรักษาความปลอดภัยของเขา “ได้กำหนดให้เป็นหนึ่งในเป้าหมายสงครามที่ทำลายขีดความสามารถทางทหารและการปกครองของฮามาส”

    คำแถลงดังกล่าวเน้นย้ำว่า กองกำลังอิสราเอล "มุ่งมั่นในเรื่องนี้อย่างแน่นอน"

    ซัยยิด นัสรุลลอฮ์ ส่งข้อความที่ชัดเจนถึงผู้นำของการยึดครองของอิสราเอลและกองทัพ โดยเน้นว่า ภัยคุกคามจากสงครามที่ยืดเยื้อยาวนานแปดเดือนไม่ได้ข่มขู่กลุ่มฮิซบุลลอฮ์ เขาชี้ให้เห็นว่าทั้งผู้ยึดครองและสหรัฐฯ เข้าใจว่า การทำสงครามกับเลบานอนจะส่งผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญในภูมิภาค

    นัสรุลลอฮ์ อ้างว่า ฮิซบุลลอฮ์มีแหล่งเป้าหมายที่ครอบคลุมและแท้จริง โดยมีความสามารถในการเข้าถึงทุกเป้าหมาย ทำลายรากฐานของการยึดครองของอิสราเอล นอกจากนี้เขายังเตือนด้วยว่า "ศัตรูรู้ว่า สิ่งที่รออยู่ในทะเลเมดิเตอร์เรเนียนก็มีความสำคัญมากเช่นกัน"

    เขากล่าวว่า “ศัตรูรู้ดีว่า มันต้องคาดหวังของเราบนบก กลางอากาศ และในทะเล และหากมีสงครามเกิดขึ้น ฝ่ายต่อต้านจะต่อสู้โดยไม่มีข้อจำกัด กฎเกณฑ์ หรือขีดจำกัด”


ที่มา : สำนักข่าวอัลมายาดีน

Copyright © 2024 SAHIBZAMAN.NET- สื่อเรียนรู้สำหรับอิสระชนคนรุ่นใหม่

ผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้

มี 1097 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

17300919
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
18393
95563
307588
16286150
2389583
2488973
17300919

พ 24 ก.ค. 2024 :: 05:22:43