จดหมายของชะฮีดสุไลมานีถึงผู้บัญชาการปาเลสไตน์ : ผมปรารถนาจะเป็นชะฮีดในแนวทางของปาเลสไตน์
Powered by OrdaSoft!

จดหมายของชะฮีดสุไลมานีถึงผู้บัญชาการปาเลสไตน์ : ผมปรารถนาจะเป็นชะฮีดในแนวทางของปาเลสไตน์

ชะฮีดนายพล "กอซิม สุไลมานี" ก่อนที่จะเป็นชะฮีด (เสียชีวิตในทางของพระเจ้า) ได้เขียนจดหมายถึงผู้บัญชาการชาวปาเลสไตน์คนหนึ่งแสดงความปรารถนาที่จะทำญิฮาดในหนทางของปาเลสไตน์และการปกป้องอัลกุดส์ (เยรูซาเล็ม)

     โทรทัศน์ "อัลมะยาดีน" ของเลบานอนได้ตีพิมพ์จดหมายของชะฮีดนายพล "กอซิม สุไลมานี" ผู้บัญชาการกองกำลังกุดส์ (Quds Force) ของกองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิสลามแห่งอิหร่าน (IRGC) ซึ่งเขียนขึ้นก่อนการเป็นชะฮีดของตนถึงผู้บัญชาการกองพันอิซซุดดีน อัลก็อซซาม (Izz ad-Din al-Qassam Brigades) สาขาทางการทหารของขบวนการฮามาส

     ในจดหมายฉบับนี้ ชะฮีดกอซิม สุไลมานี ได้อธิบายถึง "มุฮัมมัด อัฎฎ็อยฟ์" (Mohammed Deif) ว่าเป็นชะฮีดผู้ที่ยังมีชีวิตอยู่ ผู้กล้าหาญและเป็นนักต่อต้าน (มุกอวะมะฮ์) และพูดถึงความปรารถนาของตนที่จะทำการญิฮาดใน "แนวรบที่บริสุทธิ์" (ปาเลสไตน์) และปกป้องสถานศักดิ์สิทธิ์ของอิสลาม เช่น มัสยิดอัลอักซอ

     ในจดหมายฉบับนี้ ชะฮีดสุไลมานีได้ส่งคำทักทาย (สลาม) ไปถึงประชาชนผู้กล้าหาญของปาเลสไตน์ เขาได้กล่าวในจดหมายนี้ว่า : "พวกท่านทั้งหมดจงมั่นใจเถิดว่า แม้อิหร่านจะถูกกดดันมากขึ้นเพียงใดและการคว่ำบาตร การปิดล้อมทางเศรษฐกิจจะทวีความรุนแรงมากขึ้นเพียงใด อิหร่านก็จะไม่ปล่อยให้ปาเลสไตน์อยู่เพียงลำพังอย่างแน่นอน"

     ในจดหมายฉบับนี้ ชะฮีด "กอซิม สุไลมานี" ได้ส่งสลาม (คำทักทายและความสันติสุข) ไปถึง "อิสมาอีล ฮะนียะฮ์" หัวหน้าสำนักการเมืองของฮามาสและเพื่อนร่วมอุดมการณ์ของเขา พร้อมอธิบายว่าเขาเป็นนักสู้และผู้ยืนหยัดต่อต้านบรรดาผู้ยึดครองดินแดน (ปาเลสไตน์)

     ชะฮีดนายพลกอซิม สุไลมานีกล่าวว่า : “การปกป้องปาเลสไตน์คือความภาคภูมิใจสำหรับเราและเราจะไม่เบี่ยงเบนออกจากหน้าที่นี้ด้วยกับทรัพย์สินทางโลกใดๆ อย่างแน่นอน"  ชะฮีดกอซิม สุไลมานี้กล่าวว่า มิตรของปาเลสไตน์คือมิตรของอิหร่านและศัตรูของปาเลสไตน์คือศัตรูของชาวอิหร่านและสิ่งนี้จะเป็นนโยบายของอิหร่านตลอดไป

     ชะฮีดนายพลกอซิม สุไลมานีได้ย้ำว่า : "การปกป้องปาเลสไตน์เป็นตัวอย่างของการปกป้องอิสลาม และใครก็ตามที่ได้ยินเสียงเรียกร้องขอความช่วยเหลือจากพวกท่านแล้วไม่ให้ความช่วยเหลือ เขาผู้นั้นไม่ใช่มุสลิม"

     ในจดหมายฉบับนี้ชะฮีดกอซิม สุไลมานี ได้ให้คำมั่นสัญญาต่อผู้บัญชาการกองพัน "ก๋อซซาม" ของฮามาสว่า : "รุ่งอรุณแห่งชัยชนะ ด้วยความช่วยเหลือของพระเจ้าจะเป็นจริงในไม่ช้านี้และเสียงระฆังแห่งความตายของพวกไซออนิสต์ผู้ก่อการกบฏกำลังจะดังขึ้น"

     ชะฮีด "กอซิม สุไลมานี" พร้อมด้วยชะฮีด "อบูมะฮ์ดี อัลมุฮันดิส" และสมาชิกของกองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิสลามแห่งอิหร่าน (IRGC ) และกองกำลังอาสาสมัครประชาชน (Popular Mobilization Forces) ของอิรักจำนวนหนึ่งได้เป็นชะฮีด (เสียชีวิต) เมื่อวันที่ 3 มกราคม 2020 ในการโจมตีทางอากาศและการก่อการร้ายของสหรัฐอเมริกาใกล้สนามบินแบกแดด


ที่มา : อัลอาลัม

Copyright © 2018 SAHIBZAMAN.NET- สื่อเรียนรู้สำหรับอิสระชนคนรุ่นใหม่

ผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้

มี 72 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

0862887
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
314
772
3602
853893
16838
26088
862887

พฤ 22 ต.ค. 2020 :: 08:23:21