บทความโลกมุสลิม
Powered by OrdaSoft!
No result.

อาชญากรรมของยะซีด บุตรมุอาวียะฮ์ ในนครมะดีนะฮ์   การที่ประชาชนจำนวนมากได้ให้การบัยอัต (สัตยาบัน) ต่ออับดุลลอฮ์ อิบนิซุบัยร์ ซึ่งในช่วงเวลานั้นเขาพำนักอยู่ในนครมักกะฮ์ และกล่าวอ้างตนเป็นค่อลีฟะฮ์ (ผู้ปกครอง) ของอิสลาม ในคำรายงานนี้ ประเด็นหลักก็คือ ชาวมะดีนะฮ์เนื่องจากการให้สัตยาบันต่ออับดุลลอฮ์ อิบนิซุบัยร์ พวกเขาจึงลุกขึ้นต่อต้านยะซีด ประจักษ์พยานในเรื่องนี้ก็คือภายหลังจากเหตุการณ์ "ฮัรเราะฮ์" อิบนิซุบัยร์ได้กล่าวกับบรรดาสหายของตนว่า "มิตรสหายของพวกท่านได้ถูกสังหารในเหตุการณ์ครั้งนี้"

การต่อสู้ของอิมามโคมัยนี (ร.ฎ.) กับคริสเตียนไซออนิสต์  ในในความเชื่อของคริสเตียนไซออนิสต์ การก่อตั้งรัฐยิวในปาเลสไตน์จะนำไปสู่การปรากฏตัว (เสด็จกลับมา) ของพระเยซูคริสต์ กษัตริย์ชาห์แห่งอิหร่านก็เป็นหนึ่งในตัวแทนของพวกไซออนิสต์ บุคคลแรกที่ต่อต้านแนวคิดนี้อย่างเปิดเผยคือท่านอิมามโคมัยนี (ร.ฎ.) ในสุนทรพจน์หลายครั้ง ท่านได้เรียกร้องว่า อย่าปล่อยให้อเมริกาและอิสราเอล (ซึ่งสนับสนุนแนวคิดคริสเตียนไซออนิสต์) แทรกแซงในปัญหาต่างๆ ของอิหร่าน

อย่าไว้วางใจ ต่อบรรดาผู้อธรรม มุสลิมควรมอบหมายและให้ความไว้วางใจต่อพระผู้เป็นเจ้าเพียงเท่านั้น พระผู้เป็นเจ้ายังได้ทรงตรัสไว้ว่า จงอย่าปฏิบัติตามความใคร่และความปรารถนาต่างๆ ของชาวยิวและชาวคริสต์ ดังนั้นเราจำเป็นต้องเชื่อฟังคำสั่งของพระผู้เป็นเจ้า แท้จริงแล้วมันกำลังเตือนเราว่า โอ้ชาวมุสลิมเอ๋ย! โดยการปฏิบัติตามกลุ่มประเทศตะวันตกที่สนับสนุนรัฐยิวของอิสราเอลนั้น จะไม่ทำให้พวกเจ้าไปถึงไหนได้ นอกจากจะทำให้เกิดความขัดแย้งระหว่างพวกเจ้ามากยิ่งขึ้น

เมืองเก่าเยรูซาเล็ม ศูนย์กลางสำคัญของศาสนาทั้งสาม  สถานทูตปาเลสไตน์เปิดอย่างเป็นทางการที่นครวาติกัน เมื่อ วันที่12 มกราคม ค.ศ. 2017 ในศูนย์กลางคริสตจักรโรมันคาทอลิก ทำให้บรรยากาศความสมานฉันท์ระหว่างมุสลิมกับคริสเตียนดีขึ้นอย่างมาก

8 เชาวาล ครบรอบปีการทำลายสุสานบะกีอ์ ลัทธิ “วะฮ์ฮาบี” ได้ปรากฏตัวขึ้นโดยอังกฤษ และได้กลายเป็นมัซฮับ (นิกาย) ที่เป็นทางการของประเทศซาอุดิอาระเบียเนื่องจากรากฐานของนิกายนี้คือการต่อต้านชีอะฮ์และการต่อสู้กับชีอะฮ์ จึงหาทางที่จะลบและทำลายร่องรอยทั้งมวลของชีอะฮ์

8 เดือนเชาวาล การทำลายหลุมฝังศพในสุสานบะกีอ์และในพื้นที่อุฮุด โดยราชวงศ์ซะอูด วันที่ 8 ของเดือนเชาวาล เป็นวันครบรอบปีของการทำลายหลุมฝังศพต่างๆ ในสุสานบะกีอ์โดยราชวงศ์ซะอูดวะฮ์ฮาบี ในวันเดียวกันนี้ในปี ฮ.ศ.1344 นอกเหนือไปจากการที่หลุมฝังศพของบรรดาอิมามมะอ์ซูม (อ.) ในสุสานบะกีอ์ได้ถูกทำลายอย่างราบเรียบแล้ว หลุมฝังศพของท่านฮัมซะฮ์ลุงของท่านศาสดา (ซ็อลฯ) ก็ถูกทำลาย.....

ประเด็นสำคัญอยู่ที่อียิปต์ ขณะที่อิสราเอลเตรียมการบุกโจมตีราฟาห์เต็มพื้นที่  ขณะที่โลกตื่นตระหนกมากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อนายกรัฐมนตรีอิสราเอล เบนจามิน เนทันยาฮู ประกาศเป้าหมายที่จะปรับระดับเมืองราฟาห์ทางตอนใต้ของฉนวนกาซาให้เหลือราบเรียบกับพื้นดิน จุดสนใจของผู้คนก็ตกอยู่ที่ท่าที่ของอียิปต์ 

มิติของการสนับสนุนรอบด้านของอังกฤษ ต่อระบอบการปกครองอิสราเอล อังกฤษเป็นประเทศที่สำคัญที่สุดประเทศหนึ่งที่สนับสนุนระบอบการปกครองที่ยึดครองนับตั้งแต่ก่อตั้งมาจนถึงปัจจุบัน ลอนดอนมีบทบาทสำคัญในการให้การสนับสนุนทางการเมือง เศรษฐกิจ และการทหารแก่เทลอาวีฟในช่วงเจ็ดทศวรรษที่ผ่านมา

สิ่งที่ชาวอาหรับจำเป็นต้องรู้มากกว่า กระบวนการสันติภาพกับอิสราเอล รัฐอาหรับต่างนิ่งเงียบเมื่อเผชิญกับจุดยืนล่าสุดของอิสราเอล ซึ่งละเมิดสนธิสัญญาสันติภาพทั้งหมดกับอิสราเอล ความเงียบนี้ไม่เพียงแต่จะส่งผลเสียต่อชาวปาเลสไตน์เท่านั้น แต่ยังจะส่งผลร้ายแรงต่อโลกอาหรับด้วย

บักทึกความทรงจำจากอายะตุลลอฮ์กุเรชี ข่าวดีเกี่ยวกับการปฏิวัติของท่านอิมามโคมัยนี (ร.ฮ.) ท่านอายะตุลลอฮ์ ซัยยิดอะลีอัคบาร์ กุเรชี ซึ่งเป็นหนึ่งในนักวิชาการศาสนาที่โดดเด่นของอาเซอร์ไบจาน และเป็นอดีตสมาชิกในทุกสมัยของสภาผู้เชี่ยวชาญคัดสรรผู้นำ ในหนังสือบันทึกความทรงจำของท่าน ท่านได้เล่าถึงเรื่องราวที่ชวนอ่านอย่างมากเอาไว้เกี่ยวกับการแจ้งข่าวที่ดีของชัยชนะของการปฏิวัติอิสลาม โดยท่านอิมามซะมาน (อ.ญ.) 

ผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้

มี 790 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

17307660
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
25134
95563
314329
16286150
2396324
2488973
17307660

พ 24 ก.ค. 2024 :: 07:27:59