อัลกุรอาน-ฮะดิษ
Powered by OrdaSoft!

อัลกุรอาน-อัลฮะดิษ

รอมฎอน เดือนแห่งการเป็นแขกของพระผู้เป็นเจ้า ณ สำรับอาหารแห่งจิตวิญญาณ     เดือนรอมฎอนเป็นเดือนที่เปี่ยมไปด้วยความจำเริญและความเมตตาแห่งพระผู้เป็นเจ้า เดือนแห่งการเป็นแขก ณ สำรับอาหารแห่งจิตวิญญาณ เดือนแห่งการอภัยโทษ และการขัดเกลาจิตใจจากสนิมของความผิดบาป สำหรับผู้ที่อัลลอฮ์ (ซบ.) ......

อันตรายจากความเผอเรอและลักษณะที่เลวร้ายจากมัน ในคำพูดของอะฮ์ลุลบัยติ์ (อ.)จงระวังความเผอเรอ! บรรดาผู้ที่ความเผอเรอได้ปกคลุมหัวใจของพวกเขา พวกเขามีตาแต่พวกเขามองไม่เห็น พวกเขามีหู แต่พวกเขาไม่ได้ยิน พวกเขามีหัวใจ แต่พวกเขาไม่เข้าใจ ...

ในทุกค่ำคืนของเดือนรอมฎอน พระผู้เป็นเจ้าทรงตรัสอะไรกับปวงบ่าว?มัรฮูมอายะตุลลอฮ์ "มุจญ์ตะบา เตหะรานี" (ร.ฮ.) ได้ชี้ถึงความสำคัญของการขออภัยโทษ (อิสติฆฟาร) ต่อพระผู้เป็นเจ้า ผู้ทรงสูงส่งในช่วงเดือนรอมฎอนอันจำเริญไว้ในคำพูดต่างๆ ของท่าน.....

บทดุอาอ์ หลังนมาซวาญิบในเดือนรอมฎอน ดุอาอ์บทนี้เป็นหนึ่งในดุอาอ์ที่เป็นมุสตะฮับ (ซุนัต) ให้อ่านทุกหลังนมาซวาญิบประจำวันห้าเวลา ท่านศาสดามุฮัมมัด (ซ็อลฯ) ซึ่งท่านกล่าวว่า :"ผู้ใดที่อ่านดุอาอ์บทนี้ในเดือนรอมฎอนหลังจากนมาซวาญิบ (ฟัรฎูห้าเวลา) อัลลอฮ์จะทรงอภัยโทษบาปทั้งหลายของเขาให้แก่เขาจวบจนถึงวันกิยามะฮ์"...

คุฏบะฮ์ ชะอ์บานียะฮ์ : ความยิ่งใหญ่ของเดือนรอมฎอนในคำเทศนาของท่านศาสดา (ซ็อลฯ) “ในวันสุดท้ายของเดือนของชะอ์บาน ท่านศาสดามุฮัมมัด (ซ็อลฯ) ได้กล่าวธรรมเทศนาที่เรียกว่า "ตุฏบะฮ์ ชะอ์บานียะฮ์" ซึ่งเปี่ยมไปด้วยความหมายและความประเสริฐอย่างมากมาย”....

บทเรียนจากโคโรนา 2019 สำหรับมนุษย์ร่วมสมัย ในมุมมองของคัมภีร์อัลกุรอาน“ไวรัสโคโรนา 2019 ได้นำพาโลกไปสู่การล่มสลายของระบบคิดของมนุษย์สมัยใหม่ รัฐบาลและชนชาติต่างๆ ต้องใช้มาตรการกักตัวเพื่อหนีความท้าทายและปัญหาระดับโลกในครั้งนี้”.....

เรื่องราวของคัมภีร์อัลกุรอาน | พระผู้เป็นเจ้าทรงนำศาสดามูซา (อ.) กลับไปสู่มารดาของตนอย่างไร?ส่วนหนึ่งจากเหตุการณ์ช่วงแรกของชีวิตท่านศาสดามูซา (อ.) ที่ท่านอิมามมุฮัมมัดบากิร (อ.) เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการประสูติของท่านศาสดามูซา (อ.) (โมเสส) และการกลับคืนไปยังมารดาของท่าน....

เรื่องราวของคัมภีร์กุรอาน | ศาสดาที่อายุน้อยกว่าลูกชายของตน 50 ปี! ท่านอมีรุลมุอ์มินีนอะลี บินอบีฏอลิบ (อ.) พร้อมกับการอธิบายโองการหนึ่งจากคัมภีร์อัลกุรอาน ท่านได้ชี้ถึงเรื่องราวของศาสดาท่านหนึ่ง ซึ่งมีอายุน้อยกว่าลูกชายของตน 50 ปี หนึ่งในเรื่องราวที่เป็นอุทาหรณ์ของคัมภีร์อัลกุรอานคือเรื่องราวของอุซัยร์ (อ.) (หรือ อุสซียาห์) ศาสดาท่านหนึ่งของบนีอิสรอเอล....

ผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้

มี 76 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

0862891
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
318
772
3606
853893
16842
26088
862891

พฤ 22 ต.ค. 2020 :: 08:25:46