อันซอรุลลอฮ์ตำหนิสหรัฐฯ ที่กล่าวโจมตีเยเมนว่าเป็น 'ผู้ก่อการร้าย'
Powered by OrdaSoft!
No result.
อันซอรุลลอฮ์ตำหนิสหรัฐฯ ที่กล่าวโจมตีเยเมนว่าเป็น 'ผู้ก่อการร้าย'

ขบวนการต่อต้านของอันซอรุลลอฮ์ในเยเมนได้ประณามสหรัฐฯ ที่กล่าวหาการปฏิบัติการทางทะเลเพื่อต่อต้านอิสราเอลโดยหน่วยนาวิกโยธินของเยเมนว่า เป็นขบวนการ “ผู้ก่อการร้าย”

    ขบวนการต่อต้านของเยเมนกล่าวว่า ทั้งหมดนี้เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามที่จะปกปิดชะตากรรมของชาวปาเลสไตน์ในฉนวนกาซา

    สำนักงานการเมืองของอันซอรุลลอฮ์ ระบุในแถลงการณ์ที่เผยแพร่เมื่อวันอังคาร (18 มิ.ย) วัตถุประสงค์หลักของการกล่าวหานี้คือเพื่อเบี่ยงเบนความคิดเห็นของสาธารณชนทั่วโลกจากการก่อการร้ายที่เต็มรูปแบบ ซึ่งระบอบการปกครองของอิสราเอลกำลังดำเนินการในฉนวนกาซา 

    แถลงการณ์ของอันซอรุลลอฮ์กล่าวว่า ปฏิบัติการทางทหารของเยเมนเป็นไปตามหลักจริยธรรมโดยสมบูรณ์ และมุ่งเป้าไปที่การปกป้องสิทธิมนุษยชนโดยการตัดสินใจด้วยตนเอง พวกเขาจะหยุดทันทีที่การรุกรานที่ดำเนินอยู่และการปิดล้อมฉนวนกาซายุติลง

    คำแถลงดังกล่าวยังระบุอีกว่า ข้อเรียกร้องของอันซอรุลลอฮ์นั้นเป็นไปตามความเป็นจริง สมเหตุสมผล และชัดเจน : เราจะหยุดปฏิบัติการทางทหารของเราทันทีที่การรุกรานฉนวนกาซาสิ้นสุดลง และการปิดล้อมต่อผู้อยู่อาศัยอย่างแน่นหนาได้ถูกยกเลิก

    อันซอรุลลอฮ์กล่าวว่า “เยเมนจะยังคงต่อสู้เพื่อยุติแนวทางหน้าซื่อใจคดที่สหรัฐฯ และพันธมิตร ทางด้านสิทธิมนุษยชน เราขอชื่นชมแคมป์และการประท้วงที่สนับสนุนชาวปาเลสไตน์ที่ยังคงแพร่กระจายในมหาวิทยาลัยต่างๆ ทั่วสหรัฐอเมริกาและประเทศตะวันตก ซึ่งผู้เข้าร่วมเรียกร้องให้ยุติการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ที่กำลังดำเนินอยู่ในฉนวนกาซา”

    ชาวเยเมนได้ประกาศสนับสนุนอย่างเปิดเผยต่อการต่อสู้ของปาเลสไตน์กับการยึดครองของอิสราเอล นับตั้งแต่รัฐบาลเริ่มทำสงครามทำลายล้างในฉนวนกาซาเมื่อวันที่ 7 ตุลาคมปีที่ผ่านมา หลังจากขบวนการต่อต้านของชาวปาเลสไตน์ในดินแดนได้ก่อเหตุโจมตีตอบโต้อย่างไม่คาดคิด ซึ่งมีชื่อว่า ปฏิบัติการพายุอัลอักซอ เพื่อต่อต้านฝ่ายที่ถูกยึดครอง

    กองทัพเยเมนกล่าวว่า พวกเขาจะไม่หยุดการโจมตีจนกว่าการโจมตีทางอากาศและภาคพื้นดินของอิสราเอลในฉนวนกาซาจะสิ้นสุดลงและไม่ลดละ

    อิสราเอลสังหารผู้คนไปแล้วอย่างน้อย 37,370 รายและบาดเจ็บกว่า 85,400 รายในฉนวนกาซาตั้งแต่เดือนตุลาคม

    ผู้นำขบวนการต่อต้านอันซอรุลลอฮ์ อับดุลมาลิก อัล-ฮูซี กล่าวว่า “เป็นเกียรติและเป็นพรอย่างยิ่งที่ได้เผชิญหน้ากับอเมริกาโดยตรง”

    การโจมตีดังกล่าวทำให้บริษัทขนส่งและน้ำมันรายใหญ่ที่สุดของโลกบางแห่งต้องระงับการขนส่งผ่านเส้นทางการค้าทางทะเลที่สำคัญที่สุดสายหนึ่งของโลก เรือบรรทุกน้ำมันกลับต้องเพิ่มระยะทางหลายพันไมล์ให้กับเส้นทางเดินเรือระหว่างประเทศโดยการเดินเรืออ้อมไปทั่วทวีปแอฟริกา แทนที่จะเดินทางผ่านคลองสุเอซ

ที่มา : สำนักข่าวเพรสทีวี

Copyright © 2024 SAHIBZAMAN.NET- สื่อเรียนรู้สำหรับอิสระชนคนรุ่นใหม่

ผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้

มี 742 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

17307306
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
24780
95563
313975
16286150
2395970
2488973
17307306

พ 24 ก.ค. 2024 :: 07:23:58