หนังสือพิมพ์รายวันของสหรัฐฯ ระบุว่า 'อิสราเอลไม่ทันระวัง' โดรนของฮิซบุลลอฮ์
Powered by OrdaSoft!
No result.
หนังสือพิมพ์รายวันของสหรัฐฯ ระบุว่า 'อิสราเอลไม่ทันระวัง' โดรนของฮิซบุลลอฮ์

หนังสือพิมพ์อเมริกันรายงานว่า ระบบป้องกันภัยทางอากาศของอิสราเอล "ไม่ทันระวัง" โดรนแบบเรียบง่ายและเทคโนโลยีต่ำที่ใช้โดยขบวนการต่อต้านของฮิซบุลลอฮ์ของเลบานอนและพันธมิตรในภูมิภาค

    หนังสือพิมพ์วอชิงตันโพสต์  หลังจากที่กลุ่มฮิซบุลลอฮ์เผยแพร่วิดีโอความยาว 9 นาทีที่บันทึกโดยโดรน ซึ่งแสดงตำแหน่งทางยุทธศาสตร์ทางตอนเหนือของดินแดนที่ถูกยึดครอง รวมถึงท่าเรือทางทะเลและทางอากาศในเมืองไฮฟา

    กลุ่มฮิซบุลลอฮ์กล่าวว่า อากาศยานไร้คนขับ (UAV) ของตนกลับสู่เลบานอนโดยไม่มีสิ่งกีดขวาง ซึ่งเป็นความท้าทายต่อความสามารถของอิสราเอลในการสกัดกั้นโดรน

    รายงานกล่าวว่า “อิสราเอลประสบกับความประลาดใจเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา เมื่อกลุ่มฮิซบุลลอฮ์เผยแพร่ภาพโดรน … ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความสามารถของโดรน”

    “ในขณะที่อากาศยานไร้คนขับเหล่านี้โจมตีฐานทัพทหารและบ้านเรือนในอิสราเอล พวกเขาก็หวนคืนประเด็นถกเถียงเกี่ยวกับระบบป้องกันภัยทางอากาศที่มีมานับทศวรรษ ซึ่งหลายคนกังวลว่าจะเป็นเกราะป้องกันที่ไม่สมบูรณ์ต่อศัตรูจำนวนมากของอิสราเอล โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพวกเขาทดลองอาวุธใหม่และวิธีการใหม่ๆ ในการใช้ของเก่า”

    Onn Fenig ซีอีโอของ R2 ซึ่งเป็นสตาร์ทอัพด้านการประมวลผลสัญญาณและการเรียนรู้ของระบบป้องกันภัยทางอากาศของอิสราเอลกล่าวว่า ภาพจากโดรนน่าจะเป็นกรณีล่าสุดในหลายกรณีที่คล้ายกัน และเสริมว่า มันถูกเปิดเผยต่อสาธารณะเพียงเพราะ “ผู้คนเห็นมันบนท้องฟ้าจริงๆ” และเนื่องจากกลุ่มฮิซบุลลอฮ์เผยแพร่สิ่งนี้นั้นเพื่อสงครามจิตวิทยา

    ลีรัน เอนเทบเบ นักวิจัยเกี่ยวกับความเชื่อมโยงระหว่างเทคโนโลยีและการป้องกันที่สถาบันศึกษาความมั่นคงแห่งชาติ ซึ่งมีฐานอยู่ในเทลอาวีฟ กล่าวว่า “หลายครั้งที่ศัตรูของอิสราเอลท้าทายอิสราเอลด้วยเทคโนโลยีต่ำหรือไม่มีเทคโนโลยี”

อิสราเอลไม่พบวิธีจัดการกับโดรนของฮิซบุลลอฮ์

    หนังสือพิมพ์ฮาเรตซ์ของอิสราเอลตีพิมพ์บทความเกี่ยวกับความสำเร็จของฮิซบุลลอฮ์ในการท้าทายระบบป้องกันภัยทางอากาศของยึดครอง

    กลุ่มฮิซบุลลอฮ์กล่าวว่า ต้องขอบคุณเทคโนโลยีและอาวุธที่แม่นยำที่กลุ่มฮิซบุลลอฮ์ครอบครอง “ได้กลายมาเป็นกองทัพที่ชาญฉลาดและมีความสามารถที่สมบูรณ์ ซึ่งช่วยให้ฮิซบุลลอฮ์สามารถรวบรวมข่าวกรองและทำการโจมตีในลักษณะที่คุกคามกองทัพอิสราเอลและโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญ”

    เขากล่าวเสริมว่า “กองทัพอิสราเอลยังคงไม่พบวิธี [ที่ถูกต้อง] ในการจัดการกับการคุกคามของโดรน [ของฮิซบุลลอฮ์]” ซึ่งกำลัง “ทำลายล้างครั้งใหญ่ทางตอนเหนือ ทำลายความรู้สึกปลอดภัยของผู้ตั้งถิ่นฐานนับหมื่นที่หวาดกลัวที่จะกลับมา”

    หนังสือพิมพ์ฮาเรตซ์เน้นย้ำว่า ความสามารถของฮิซบุลลอฮ์ทำให้ความสามารถของอิสราเอลในการเผชิญหน้าในภาวะที่สิ้นหวัง

    ฮิซบุลลอฮ์และอิสราเอลต่างสู้รบตอบโต้กันตั้งแต่ต้นเดือนตุลาคม ไม่นานหลังจากที่รัฐบาลเปิดฉากสงครามฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ในฉนวนกาซา ภายหลังปฏิบัติการอันน่าประหลาดใจของกลุ่มฮามาสของปาเลสไตน์

    ฮิซบุลลอฮ์ให้คำมั่นว่าจะคงการโจมตีตอบโต้ต่อไป ตราบใดที่รัฐบาลเทลอาวีฟยังคงโจมตีฉนวนกาซา ซึ่งจนถึงขณะนี้ได้สังหารชาวปาเลสไตน์ไปแล้วอย่างน้อย 37,431 คน ส่วนใหญ่เป็นผู้หญิงและเด็ก และบาดเจ็บอีก 85,653 คน


ที่มา : สำนักข่าวเพรสทีวี

Copyright © 2024 SAHIBZAMAN.NET- สื่อเรียนรู้สำหรับอิสระชนคนรุ่นใหม่

ผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้

มี 517 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

17307326
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
24800
95563
313995
16286150
2395990
2488973
17307326

พ 24 ก.ค. 2024 :: 07:24:30